Bình chọn:
4.5 trên 137 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Luyện nói: Bài văn giải thích một vấn đề - Ngắn gọn nhất Soạn bài Luyện nói: Bài văn giải thích một vấn đề - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 7 ngắn gọn tập 2 bài Luyện nói: Bài văn giải thích một vấn đề. Đề 3: Vì sao nhà văn Phạm Duy Tốn lại đặt nhan đề Sống chết mặc bay:

Xem chi tiết
Soạn bài Dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp) - Ngắn gọn nhất Soạn bài Dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp) - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 7 ngắn gọn tập 2 bài Dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp). Câu 1. Tìm cụm chủ vị:

Xem chi tiết
Soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu Soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu

Soạn bài Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu trang 89 SGK Ngữ văn 7 tập 2. Câu 2.* Giải thích nghĩa cụm từ "những trò lố" trong nhan đề tác phẩm.

Xem chi tiết
Cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm Những trò lố hay là Va- ren và Phan Bội Châu của Nguyễn Ái Quốc. Cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm Những trò lố hay là Va- ren và Phan Bội Châu của Nguyễn Ái Quốc.

Trong cuộc chạm trán ấy, Phan Bội Châu rất chủ động dửng dưng im lặng, mỉm cười một cách kín đáo. Đặc biệt trong phần tái bút, tác giả cho biết một nhân chứng quả quyết rằng Phan Bội Châu đã nhổ vào mặt Va-ren. Hành động này cho thấy thái độ ghê tởm, khinh bỉ của cụ Phan trước tên toàn quyền đang thao thao bất tuyệt lên mặt dạy đời ấy.

Xem chi tiết
Soạn bài Dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp theo) Soạn bài Dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp theo)

Soạn bài Dùng cụm chủ - vị để mở rộng câu: Luyện tập (tiếp theo) trang 96 SGK Ngữ văn 7 tập 2. Câu 2. Mỗi câu trong từng cặp câu dưới đây trình bày một ý riêng. Hãy gộp các câu cùng cặp thành một câu có cụm C - V

Xem chi tiết
Soạn bài Luyện nói: Bài văn giải thích một vấn đề Soạn bài Luyện nói: Bài văn giải thích một vấn đề

Soạn bài Luyện nói: Bài văn giải thích một vấn đề trang 98 SGK Ngữ văn 7 tập 2. Đề C: Vì sao nhà văn Phạm Duy Tốn lại đặt nhan đề là Sống chết mặc bay cho truyện ngắn của mình?

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất