Bài 9: TIẾT KIỆM

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Khởi động trang 42 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Hãy trao đổi với các bạn xung quanh và chia sẻ trước lớp: “Em mong ước mua một món đồ nhưng không đủ tiền và cũng không muốn xin tiền bố mẹ. Em sẽ làm gì đề thực hiện được mong muốn đó?”

Xem lời giải

Khám phá 1 trang 42 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Đọc thông tin và trả lời câu hỏi TẤM GƯƠNG SỐNG GIẢN DỊ VÀ TIẾT KIỆM CỦA BÁC HỒ

Xem lời giải

Khám phá 2 trang 44 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Quan sát hình anh và trả lời câu hỏi Hình ảnh (trang 44)

Xem lời giải

Khám phá 3 trang 45 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Em hãy thực hiện các nội dung sau: a) Liệt kê tất cả các hoạt động trong một ngày của em theo thời gian biểu. b) Vì sao em và mọi người phải xây dựng thời gian biểu cho riêng mình? Nếu lãng phí thời gian sẽ dẫn đến những hậu quả gì?

Xem lời giải

Khám phá 4 trang 46 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Giải quyết tình huống: Thời tiết mùa hè nóng bức nên Hoà muốn bật điều hoà cả ngày. Thế mà nhiều buổi tối chị Hiền lại thường tắt đi một lúc. Chị bảo hôm nay trời không nóng nữa nên tắt điều hoà đi, bật quạt cho thoáng, vừa không bị khô da, vừa

Xem lời giải

Luyện tập trang 46 SGK GDCD 6 Cánh Diều

1. Những việc làm nào dưới đây là biểu hiện của tiết kiệm? Vì sao? A. Giữ gìn quần áo, đồ dùng, đồ chơi. B. Vẽ, bôi bẩn ra sách vở, bàn ghế, tường lớp học.

Xem lời giải

Vận dụng trang 47 SGK GDCD 6 Cánh Diều

Lập kế hoạch tiết kiệm: - Em sẽ rèn luyện như thế nào đề trở thành người có lối sống tiết kiệm? - Hãy xây dựng kế hoạch rèn luyện lối sống tiết kiệm của bản thân và chia sẻ với bố mẹ hoặc thầy cô giáo về kế hoạch của mình.

Xem lời giải