Bình chọn:
4.8 trên 70 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Chọn sự việc chi, tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự - Ngắn gọn nhất Soạn bài Chọn sự việc chi, tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 1 bài Chọn sự việc chi, tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự. Câu 1. Đọc lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy, cho biết :

Xem chi tiết
Soạn bài Ra-ma buộc tội - Ngắn gọn nhất Soạn bài Ra-ma buộc tội - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 1 bài Ra – ma buộc tội (trích ra –ma – ya – na – sử thi ấn độ). Câu 1. Sau khi chiến thắng, Ra-ma và Xi-ta gặp lại nhau trước sự chứng kiến của “mọi người”.

Xem chi tiết
Soạn bài Chọn sự việc, chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự Soạn bài Chọn sự việc, chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự

Chọn sự việc, chi tiết tiêu biểu trong bài văn tự sự trang 61 SGK Ngữ văn 10. Câu 2. Chọn kể một vào chi tiết về người con trai của lão Hạc.

Xem chi tiết
Soạn bài Ra-ma buộc tội Soạn bài Ra-ma buộc tội

Soạn bài Ra-ma buộc tội trang 55 SGK Ngữ văn 10. Câu 4. Phân tích thái độ của công chúng và nêu cảm nghĩ của anh chị trước cảnh Xi-ta bước vào lửa?

Xem chi tiết
Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN Ôn tập về miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, lưu ý những kiến thức sau: 1. Miêu tả là dùng ngôn ngữ (hay một phương tiện nghệ thuật khác) làm cho người nghe (người đọc, người xem) có thể thấy sự vật, hiện tượng, con người như đang hiện ra trước mắt.

Xem chi tiết
Đọc hiểu văn bản Ra-ma buộc tội Đọc hiểu văn bản Ra-ma buộc tội

Gợi dẫn 1. Thể loại Sử thi là giai đoạn thứ hai trong lịch sử phát triển của văn học cổ đại ấn Độ, một nền văn học ra đời trên cơ sở nền văn minh lớn và phát triển sớm của nhân loại – văn minh sông ấn. Sử thi là một thể loại lớn của văn học dân gian, nó là niềm tự hào của các dân tộc trên thế giới vào buổi bình minh của loài người.

Xem chi tiết
Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta

Đọc sử thi Ra- a-ya-na ta như thấy ngọn lửa sáng rực bừng ánh mặt trời, nàng Xi-ta lộng lẫy kiều diễm múa như bay theo ánh lửa, thần lửa A-nhi minh chứng và cứu sống nàng. Ra-ma dang đôi cánh tay đón Xi-ta, nước mắt chan hòa sung sướng, vừa ân hận, vừa tự hào

Xem chi tiết
Cảm nhận của anh (chị) về nhân vật nàng Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội Cảm nhận của anh (chị) về nhân vật nàng Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội

Không khí trong lành và tình yêu thương vô bờ bến toát ra từ những trang sử thi Ra-ma-ya-na chính bởi vẻ đẹp thẳm sâu của nữ nhân vật: nàng Xi-ta.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất