Trả lời gợi ý Bài 9 trang 32 SGK GDCD lớp 9


Những việc làm của Giáo sư Lê Thế Trung chứng tỏ ông là người có ý chí quyết tâm cao, có sức làm việc phi thường.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

LG a

a)   Qua câu chuyện trên, em có nhận xét gì về những việc làm của Giáo sư Lê Thế Trung ?

Giải chi tiết:

Những việc làm của Giáo sư Lê Thế Trung chứng tỏ ông là người có ý chí quyết tâm cao, có sức làm việc phi thường. Ông luôn say mê tìm tòi, sáng tạo và có ý thức trách nhiệm cao trong công việc.

LG b

b)   Hãy tìm những chi tiết trong truyện chứng tỏ Giáo sư Lê Thế Trung là người làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Giải chi tiết:

- Tốt nghiệp lớp y tá, ông tự học thêm để trở thành người chữa bệnh bằng thuốc Nam giỏi.

- Tốt nghiệp bác sĩ loại Xuất sắc ở Liên Xô (cũ) về chuyên ngành bỏng năm 1963, năm 1965, ông đã hoàn thành hai cuốn sách về bỏng để kịp thời phát đến các đơn vị trong toàn quốc.

- Ông nghiên cứu thành công việc tìm da ếch thay thế da người trong điều trị bỏng.

- Chế ra loại thuốc trị bỏng mang tên B76 và nghiên cứu thành công gần 50 loại thuốc khác có giá trị chữa bỏng và đem lại hiệu quả cao.

LG c

c) Theo em, thế nào là làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả ? Điều đó có ý nghĩa gì trong cuộc sống ?

Giải chi tiết:

- Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả là tạo ra được nhiều sản phẩm có giá trị cao cả về nội dung và hình thức trong một thời gian nhất định. 

- Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả là yêu cầu đối với người lao động trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân, gia đình và xã hội.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 29 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.