Tuần 29 SGK Ngữ văn 10

Bình chọn:
4.9 trên 86 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Soạn bài Lập luận trong văn nghị luận - Ngắn gọn nhất

  Soạn bài Lập luận trong văn nghị luận - Ngắn gọn nhất

  Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 2 bài Lập luận trong văn nghị luận. Câu 1. a. - Kết luận (mục đích) của lập luận là chỉ ra cho giặc thấy nếu không hiểu thời thế, lại dối trá (kẻ thất phu hèn kém) thì không thể "nói với binh".

 • Soạn bài Nỗi thương mình - Ngắn gọn nhất

  Soạn bài Nỗi thương mình - Ngắn gọn nhất

  Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 2 bài Nỗi thương mình - Nguyễn Du. Câu 1: Bố cục gồm 3 đoạn

 • Soạn bài Trao duyên - Ngắn gọn nhất

  Soạn bài Trao duyên - Ngắn gọn nhất

  Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 2 bài Trao duyên - Nguyễn Du. Câu 1: - Trong khi nói với Thúy Vân, Kiều tưởng mình đang sống lại không khí của đêm thề nguyền thiêng liêng.

 • Đọc hiểu đoạn trích Nỗi thương mình

  Đọc hiểu đoạn trích Nỗi thương mình

  I - Gợi dẫn 1. Truyện Kiều là một tác phẩm lớn của văn học cổ điển Việt Nam. Qua số phận đầy bi kịch của nàng Kiều, tác phẩm thể hiện một tư tưởng nhân đạo sâu sắc. Tác phẩm là khát vọng hạnh phúc và tiếng khóc cho thân phận con người, là tiếng nói đanh thép lên án những thế lực xấu xa đã chà đạp và cướp đi quyền sống hạnh phúc của con người

 • Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình - bài 1

  Phân tích đoạn trích Nỗi thương mình - bài 1

  Biết bao bướm lả ong lơi\r\nCuộc say đầy tháng trận cười suốt đêm.\r\nDập dìu lá gió cành chim,\r\nSớm đưa Tống Ngọc tối tìm Trường Khanh.\r\nKhi tỉnh rượu lúc tàn canh,

 • Phân tích ‘Nỗi thương mình’ trích Truyện Kiều

  Phân tích ‘Nỗi thương mình’ trích Truyện Kiều

  Nỗi thương mình” (truyện Kiều)là một đoạn trích thể hiện khá rõ tài năng nghệ thuật độc đáo, cái nhìn vượt thời đại và đặc biệt tinh thần nhân đạo mới mẻ của đại thi hào nguyễn Du. Đoạn trích chỉ vỏn vẹn hai mươi câu, từ câu 1229 đến câu 1248, cho thấy tâm trạng đau đớn, tủi nhục, nỗi cô đơn, thương thân trách phận và ý thức sâu sắc về thân phận bất hạnh của Thúy Kiều ở chốn lầu xanh.

 • Soạn bài Nỗi thương mình

  Soạn bài Nỗi thương mình

  I – KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Xem mục Tìm hiểu về tác giả ở bài Đọc Tiểu Thanh kí.

 • Soạn bài: Nỗi thương mình trang 107 SGK Ngữ văn 10

  Soạn bài: Nỗi thương mình trang 107 SGK Ngữ văn 10

  Đánh giá chung về tư tưởng đoạn trích. Trong cuộc tái ngộ Kim Trọng nói với Kiều: ”Như nàng lấy hiếu làm trinh/ Bụi nào cho đục được mình ấy vay?”. Theo anh (chị) đoạn trích này có thể góp phần lí giải câu nói đó như thế nào?

 • Đọc hiểu Trao duyên

  Đọc hiểu Trao duyên

  - Gợi dẫn 1. Nguyễn Du (1765 – 1820) người làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, là một đại thi hào văn học Việt Nam. Cùng với Nguyễn Trãi, Nguyễn Đình Chiểu, ông là một trong ba tác gia lớn của văn học trung đại được đưa vào chương trình Ngữ văn Trung học phổ thông.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên - bài 1

  Phân tích đoạn trích Trao duyên - bài 1

  “Trao duyên”- một hành động “trả nghĩa chàng Kim” của Thúy Kiều thể hiện một nét đẹp trong đạo sống của người xưa, “tình” thường gắn liền với “nghĩa”. Đó là một đặc điểm quan trọng trong quan niệm truyền thống về tình yêu. Đó là cái nhìn hiện thực của Nguyễn Du về con người.

 • Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích “Trao duyên”

  Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích “Trao duyên”

  Đại thi hào Nguyễn Du (1765-· 1820) tên chữ là Tố Như là một thiên tài văn học, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Truyện Kiều là một tuyệt tác của Nguyễn Du, bài thơ như tiếng khóc ai oán của người phụ nữ trong xã hội phong kiến đầy rẫy những thối nát, bất công

 • Soạn bài Trao duyên

  Soạn bài Trao duyên

  I – KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Xem lại mục Tìm hiểu về tác giả ở bài Đọc Tiểu Thanh kí.

 • Soạn bài: Trao duyên - Truyện Kiều trang 103 SGK Ngữ văn 10

  Soạn bài: Trao duyên - Truyện Kiều trang 103 SGK Ngữ văn 10

  Đoạn trích thể hiện bi kịch tình yêu, thân phận bất hạnh và sự hy sinh quên mình của Kiều vì người yêu. Qua đó đoạn trích cũng thể hiện tài năng miêu tả nội tâm nhân vật của Nguyễn Du.

 • Phân tích bài thơ Trao Duyên trích Truyện Kiều

  Phân tích bài thơ Trao Duyên trích Truyện Kiều

  Đoạn trích Truyện Kiều này có nhan đề “Trao duyên” gồm 34 câu (từ câu 723 đến câu 756) được in trong sách giáo khoa môn Văn lớp 10. Đây là một trong những đoạn thơ mở đầu cuộc đời lưu lạc đau khổ của Thúy Kiều. Khi Vương Ông và Vương Quan bị bắt do có kẻ vu oan, Thúy Kiều phải bán mình cho Mã Giám Sinh để lấy tiền đút lót cho quan lại cứu cha và em

 • Lập luận trong văn nghị luận trang 109 SGK Ngữ văn 10

  Lập luận trong văn nghị luận trang 109 SGK Ngữ văn 10

  Lập luận là đưa ra các lí lẽ, dẫn chứng nhằm dẫn dắt người đọc (người nghe) đến một kết luận nào đó mà người viết (người nói) muốn đạt tới.

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất