Em hãy viết đoạn văn nêu cách hiểu của mình về câu nói của M.Go-rơ-ki: Kịch đòi hỏi những tình cảm mãnh liệt


“Kịch đòi hỏi những tình cảm mãnh liệt” - câu nói của M. Go-rơ-ki đưa ra yêu cầu đối với tính cách những nhân vật kịch. “Những tình cảm mãnh liệt” bao gồm những cảm xúc sôi nổi, dào dạt và cả cách thể hiện những tình cảm đó cũng phải mạnh mẽ, quyết liệt như vậy.

     “Kịch đòi hỏi những tình cảm mãnh liệt” - câu nói của M. Go-rơ-ki đưa ra yêu cầu đối với tính cách những nhân vật kịch. “Những tình cảm mãnh liệt” bao gồm những cảm xúc sôi nổi, dào dạt và cả cách thể hiện những tình cảm đó cũng phải mạnh mẽ, quyết liệt như vậy. Và như vậy, “những tình cảm mãnh liệt” hiển nhiên chỉ có thể có được ở những cá tính mạnh mẽ. Kịch đòi hỏi những tình cảm mãnh liệt bởi đây là thể loại văn học được đặc trưng bởi những mâu thuẫn và xung đột gay gắt. Do vậy, nhân vật kịch phải là những tính cách mạnh mẽ có tình cảm mãnh liệt và biết cách thể hiện những tình cảm đó để tạo nên những va chạm, xung đột tình cảm mạnh mẽ.

Trích: loigiaihay.com

>>>>> Học tốt lớp 9 luyện thi vào 10 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa năm 2018 bởi các Thầy Cô uy tín, nổi tiếng học hiệu quả, dễ hiểu