Viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây (lá, hoa, quả, rễ, thân)


Đề bài

Viết một đoạn văn ngắn tả một bộ phận của cây (lá, hoa, quả, rễ, thân)

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Viết một đoạn văn có mở đoạn, thân đoạn, kết đoạn

- Quan sát, lựa chọn ra những chi tiết tiêu biểu rồi sử dụng các từ ngữ, các biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hoá để bài viêt sinh động hơn.

Lời giải chi tiết

         Tháng ba, sau những đợt mưa xuân, chuối tơ vươn lên phơi phới. Lá chuối xanh ngắt. Tàu chuối như những bàn tay xanh nõn nà phe phẩy rung động. Mưa gõ vào lá chuối tơ, âm vang "tùng tùng" nghe thật vui tai. Cái đọt chuối cuốn tròn màu xanh cẩm thạch như một ngón tay búp măng trỏ lên bầu trời. Dưới nắng xuân, lá chuối xanh ngời lên óng ánh như những lá gương, gió lướt qua, tàu lá chuối uốn cong phập phồng. Có đứng ngắm những cái hoa chuối trong vườn bà mới thấy thú vị. Như những ngọn lửa lấp ló trong màu xanh. Thằng Quỳnh bảo hoa chuối như quả tên lửa đất đối không, nó ví thế vì bố nó là sĩ quan tên lửa mà. Còn em thì cho rằng cái hoa chuối như một trái ớt chín đỏ tươi, loại ớt khổng lồ, trăm người ăn không hết một trái. Mẹ em vẫn dùng hoa chuối làm nộm - nộm hoa chuối có nhiều lạc rang, ăn ngon lắm !

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.9 trên 147 phiếu

Các bài liên quan: - Tả cây ăn quả

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.