Tả một người bạn của em


Đề bài

Tả một người bạn của em

Phương pháp giải - Xem chi tiết

MB: Giới thiệu về người bạn được tả.

TB:

- Tả bao quát hình dáng của bạn (Vóc dáng, màu da)

- Tả chi tiết từng bộ phận (đôi mắt, mái tóc, ...)

- Tả chi tiết tính cách, hoạt động thường ngày.

KB: Tình cảm của em đối với người bạn.

Lời giải chi tiết

        Em đang ngồi dưới gốc cây phượng, say mê đọc cuốn truyện Harry Potter thì chợt có bàn tay ai bịt chặt lấy mắt, kèm theo tiếng hú oà làm em giật mình. Tiếp theo là một chuỗi cười khanh khách, giòn tan. Nghe giọng cười quen thuộc, em nhận ra Dũng, người bạn vui tính nhất lớp em.

          Dũng bằng tuổi em. Nhà hai đứa lại ở gần nên chơi thân với nhau từ hồi còn học mẫu giáo.

          Ở Dũng toát lên vẻ hóm hỉnh, hài hước rất dễ mến. Mái tóc quăn, gương mặt bầu bĩnh. Cặp mắt đen sáng lúc nào cũng mở lớn, tròn xoe như hai hòn bi ve. Chiếc mũi hếch và cái miệng rộng luôn tươi cười, phô hàm răng trắng bóng.

          Dũng rất hiếu động, không lúc nào yên chân, yên tay. Giờ ra chơi, chỗ nào huyên náo nhất là chỗ đó có Dũng. Chúng em thích tụm năm, tụm ba nghe Dũng kể chuyện. Mở đầu câu chuyện, Dũng thường bắt đầu bằng câu: “Ngày xửa ngày xưa, thuở bà ngoại tớ chưa sinh ra mẹ tớ...”. Mới nghe thế, chúng em đã thấy buồn cười không thể nhịn được. Đặc biệt, Dũng có một trí nhớ rất tốt. Những câu chuyện cười hay truyện ngụ ngôn qua lời Dũng kể thật sinh động và cuốn hút. Một mình Dũng đóng đủ các vai, mỗi vai một giọng khác nhau, kết hợp với điệu bộ khôi hài làm cho chúng em cười lăn lóc.

          Dũng luôn luôn nghĩ ra những trò chơi thú vị. Bạn ấy thích cùng chúng em chơi trò trốn tìm hay bịt mắt bắt dê. Vừa chạy, Dũng vừa giả làm dê, kêu be be rất ngộ nghĩnh. Dũng trốn rất tài, chỉ nấp quanh quanh đâu đó nhưng khó tìm ra. Trong các buổi sinh hoạt văn nghệ, Dũng thường biểu diễn tiết mục bắt chước chim hót, ngựa hí và khỉ nhào lộn làm xiếc. Tiết mục của Dũng được hoan nghênh nhiệt liệt và gây những trận cười không dứt.

          Không chỉ các bạn trai mà cả các bạn gái trong lớp cũng đều thích chơi với Dũng, bởi Dũng vui vẻ, tinh nghịch nhưng không bao giờ xúc phạm tới bạn bè. Em thích nhất ở Dũng là cái tính học ra học, chơi ra chơi.

         Có Dũng, lớp em vui hơn nhiều. Cô giáo chủ nhiệm đặt cho bạn ấy danh hiệu “hoạt náo viên" của lớp, quả là không sai chút nào.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 8 phiếu

Các bài liên quan: - Tả thầy cô, bạn bè

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Hỏi bài