Kể chuyện Tìm ngọc

Bình chọn:
4.3 trên 131 phiếu

Ngày xưa, có chàng trai đã cứu sống một con rắn nước. Con rắn ấy lại là con trai của Long Vương. Long Vương mời chàng xuống thuỷ cung chơi và tặng chàng một viên ngọc quý để đền ơn.Người thợ kim hoàn có lòng tham, biết viên ngọc của chàng trai là ngọc quý, bèn tìm cách đánh tráo. Chàng trai rất buồn. Thấy vậy, Chó và Mèo xin chủ đi tìm ngọc.

Ngày xưa, có chàng trai đã cứu sống một con rắn nước. Con rắn ấy lại là con trai của Long Vương. Long Vương mời chàng xuống thuỷ cung chơi và tặng chàng một viên ngọc quý để đền ơn.

Người thợ kim hoàn có lòng tham, biết viên ngọc của chàng trai là ngọc quý, bèn tìm cách đánh tráo. Chàng trai rất buồn. Thấy vậy, Chó và Mèo xin chủ đi tìm ngọc.

Khi đến nhà của người thợ kim hoàn, Mèo lập mưu bắt được Chuột. Chuột van xin Mèo tha chết và hứa sẽ tìm được ngọc. Quả nhiên Chuột tìm được ngọc.

Khi cả bọn về tới bờ sông, Chó tranh ngậm viên ngọc. Lúc qua sông, không may đánh rơi xuống nước. Một con cá lớn thấy ngọc, đớp ngay. Chó nghĩ cách rình ở bờ sông chờ xem có ai câu được con cá thì lấy lại.

Mấy hôm sau, bác chài đánh được con cá ấy, mổ ra có viên ngọc. Mèo ta liền nhảy tới ngoạm ngọc chạy biến. Chó cũng chạy vội theo.

Lấy được ngọc, Mèo đội ngọc lên đầu chạy đi. Không may, đi được một quãng thì bị một con quạ sà xuống đớp ngọc rồi bay lên cây. Mèo ta giả chết, Quạ tưởng thật sà xuống để rỉa thịt. Mèo vồ được, quạ van lạy xin trả ngọc.

Lấy được ngọc, Chó và Mèo chạy một mạch về nhà. Nhận lại viên ngọc, chàng trai vui mừng khôn xiết.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 5 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu