Hoạt động 10 trang 123 Sách Tài liệu dạy – học Vật lí 6


Giải bài tập Hoạt động 10 trang 123 Tài liệu Dạy - học Vật lí 6

Đề bài

Dựa vào bảng kết quả và đường biểu diễn đã vẽ được, hãy trả lòi các câu hỏi sau:

- Khi sáp nguội đi và vẫn ở thể lỏng, nhiệt độ của sáp thay đổi như thế nào? Đường biểu diễn từ phút 0 đến phút 1 là đoạn nằm nghiêng hay nằm ngang?

- Tới nhiệt độ nào thì sáp bắt đầu đông đặc. Trong suốt thời gian đông đặc, sáp tồn tại ở thể nào, nhiệt độ của sáp có thay đổi không. Đường biểu diễn từ phút thứ 2 đến phút thứ 6 là đoạn nằm nghiêng hay đường nằm ngang?

- Khi sáp đông đặc hết và tiếp tục nguội đi, nhiệt độ của nó thay đổi thế nào theo thời gian? Đường biểu diễn từ phút thứ 7 đến phút thứ 11 là đoạn nằm nghiêng hay nằm ngang?

Lời giải chi tiết

- Khi sáp nguội đi và vẫn ở thể lỏng, nhiệt độ của sáp giảm dần theo thòi gian. Đường biểu diễn từ phút 0 đến phút 1 là đoạn nằm nghiêng.

- Tới nhiệt độ 500C thì sáp bắt đầu đông đặc. Trong suốt thời gian đông đặc, sáp tổn tại ở cả thể rắn và thể lỏng, nhiệt độ của sáp không thay đổi. Đường biểu diễn từ phút thứ 2 đến phút thứ 6 là đường nằm ngang.

- Khi sáp đã đông đặc hết và tiếp tục nguội đi, nhiệt độ của nó lại giảm theo thời gian. Đường biểu diễn từ phút thứ 7 đến phút thứ 11 là đoạn nằm nghiêng.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài