Bài 2 trang 47 SBT sử 6


Giải bài tập 2 trang 47 sách bài tập Lịch sử 6. Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc chữ S (sai) vào ô ☐ trước các câu sau

Đề bài

Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc chữ s (sai) vào ô ☐ trước các câu sau.

1. ☐ Xã hội nguyên thuỷ Việt Nam trải qua hai giai đoạn: giai đoạn đầu của Người tinh khôn (hay gọi là thời Sơn Vi) và giai đoạn phát triển của Người tinh khôn (hay gọi là thời Hoà Bình - Bắc Sơn).

2. ☐ Người tinh khôn sống theo bầy gồm khoảng vài chục người. Ban ngày, họ hái lượm hoa quả và săn thú để ăn. Ban đêm, họ ngủ trong các hang động.

3. ☐ Nhờ sự phát triển của nghề làm đồ gốm, người Phùng Nguyên, Hoa Lộc đã phát minh ra thuật luyện kim. Kim loại được sử dụng đầu tiên là sắt.

4. ☐ Từ thế kỉ VIII đến thế kỉ I TCN, trên đất nước ta đã hình thành những nền văn hoá phát triển cao như: Óc Eo (An Giang) ở Tây Nam Bộ - cơ sở của nước Phù Nam sau này; Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) ở Nam Trung Bộ - cơ sở của nước Cham-pa và tập trung hơn là văn hoá Đông Sơn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại bài 3. Xã hội nguyên thủy và mục 3. Bước phát triển mới về xã hội được này sinh như thế nào?

Lời giải chi tiết

Đ : 1, 4 

S : 2, 3. 

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: - Bài 16: Ôn tập chương I và II

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay
Gửi bài