Tiếng Việt 5

Văn mẫu tả cảnh - lớp 5

Em biết gì về Đà Lạt hãy giới thiệu về Đà Lạt với bạn

Bình chọn:
3.6 trên 22 phiếu

Em biết gì về Đà Lạt - thành phố nghỉ mát trên cao nguyên Lang biang thuộc tỉnh Lâm Đồng? Em hãy giới thiệu về Đà Lạt với bạn.

Đề bài: Em biết gì về Đà Lạt - thành phố nghỉ mát trên cao nguyên Lang-bi-ang thuộc tỉnh Lâm Đồng? Em hãy giới thiệu về Đà Lạt với bạn.

Hướng dẫn: Em hãy giới thiệu đôi nét về vị trí và quan trọng hơn là vẻ đẹp của Đà Lạt.

Bài làm

Đà Lạt nằm cách thành phố Hồ Chí Minh về phía hắc 300km. Thành phố nghỉ mát này được thành lập vào khoảng những năm 1915-1920. Nơi đây khí hậu mát mẻ, trong lành nên thực dân Pháp đã kéo tới xây dựng nhiều biệt thự theo kiểu miền núi ở châu Âu. Sau ngày giải phóng miền Nam, ta đã xây dựng mở rộng thành phố Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách trong và ngoài nước.

Thành phố Đà Lạt nằm ở độ cao 1500m xây dựng trên một vùng đồi thoải. Trung tâm thành phố có hồ Xuân Hương rất thơ mộng. Từ trung tâm thành phố có nhiều đường ô tô chạy men theo các sườn đồi và đi về nhiều ngả, có thể đi tới nhiều thắng cảnh trong vùng như hồ Than Thở, thác Prenn, thác Cam Li và trèo lên đỉnh núi Lang-bi-ang cao 2100m và các đĩnh núi khác quanh vùng.

Đà Lạt có nhiều loại rau, quả. Rau thuộc loại rau xứ lạnh như xà lách, bắp cải, củ cải trắng, củ cải đỏ, tỏi tây, hành tây... Quả thì có dâu tây, quả to, mọng nước, xơ-ri chín đỏ, ăn rất ngon, mơ, mận, cam chanh... rất nhiều.

Đà Lạt là thành phố hoa. Hoa Đà Lạt nở quanh năm và có nhiều loại hoa khác nhau như hồng, cúc, thược dược, mẫu đơn, lay-ơn, cẩm nhung, anh đào, đỗ quyên... Hoa Đà Lạt đẹp và quý hiếm. Hiện nay nhân dân Đà Lạt đang phát triển nghề xuất khẩu giống hoa quý ra các nước. Phét-ti-van hoa Đà Lạt hằng năm gần đây đã được du khách các nơi kéo về dự rất đông vui.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 5 - Xem ngay

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5, mọi lúc, mọi nơi. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu