Chọn phần mở bài và phần đầu của dàn ý bài văn Tả cảnh đường phố khi cơn mưa vừa tạnh trong tiết học trước để viết thành một đoạn văn


Đề bài

Chọn phần mở bài và phần đầu của dàn ý bài văn Tả cảnh đường phố khi cơn mưa vừa tạnh trong tiết học trước để viết thành một đoạn văn

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Hướng dẫn. Đề bài đã xác định triển khai đoạn mở bài và đoạn 1 thân bài của dàn ý xây dựng được ở tiết học trước. Các em cần ghi lại dàn ý đó, chỉ ghi hai phần cần viết thành đoạn. Sau đó dựa vào dàn ý viết thành đoạn.

Sau đây là dàn ý bài cần viết thành đoạn:

Mở bài: Giới thiệu cảnh mưa tạnh.

Thân bài:

Cảnh bầu trời:

-    Mưa thưa dần, rồi dứt hẳn.

-    Bầu trời sáng dần lên, mặt trời lại loé lên những tia nắng nhạt

Kết bài: Cảm nghĩ của em trước cảnh được tả

Lời giải chi tiết

         Cơn mưa bất ngờ kéo dài gần một tiếng đồng hồ rồi cũng phải ngừng. Tấm màn nước mưa đã được vén lên để lộ ra bầu trời cao trong xanh, rải rác có vài cụm mây trắng. Bầu trời đã sáng hẳn lên, không còn vẻ âm u như lúc nãy. Một làn gió mát thổi qua làm nước từ các tán cây rơi xuống lộp độp. Mưa đã ngừng rơi nhưng nước từ các mái hiên vẫn không ngừng tí tách xuống hè phố. Mấy chú chim chích không biết trú mưa nơi nào giờ lại nhảy ra bay lượn, rũ lông, rỉa cánh, sửa sang lại bộ mã. Mặt trời lại ló ra trên bầu trời. Những tia nắng nhạt lại chiếu rạng từ cuối chân trời.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 8 phiếu

Các bài liên quan: - Tả đường phố, con đường

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.