Cảm xúc mùa thu - Thu hứng

Bình chọn:
4.1 trên 32 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Soạn bài Cảm xúc mùa thu - Ngắn gọn nhất

  Soạn bài Cảm xúc mùa thu - Ngắn gọn nhất

  Soạn Văn lớp 10 ngắn gọn tập 1 bài Cảm xúc mùa thu - Đỗ Phủ. Câu 1.Bài thơ có thể chia làm mấy phần? Vì sao lại chia như vậy? Hãy xác định nội dung của mỗi phần?

 • Soạn bài Cảm xúc mùa thu - Thu hứng

  Soạn bài Cảm xúc mùa thu - Thu hứng

  Soạn bài Cảm xúc mùa thu - Thu hứng trang 147 SGK Ngữ văn 10. Câu 3. Xác định mối quan hệ giữa bốn câu thơ đầu với bốn câu thơ sau, mối quan hệ giữa toàn bài với nhan đề Thu hứng?

 • Đọc hiểu Cảm xúc mùa thu

  Đọc hiểu Cảm xúc mùa thu

  I - Gợi dẫn 1. Tác giả Đỗ Phủ (712 – 770) là nhà thơ lớn, không chỉ của đời Đường, mà cả của lịch sử thơ ca Trung Quốc. Đỗ Phủ làm thơ từ lúc 7 tuổi, lúc nhà Đường còn phồn vinh, nhưng tài năng của ông nở rộ vào giai đoạn sau sự biến An Lộc Sơn – Sử Tư Minh (755 – 763), lúc đất nước Trung Quốc chìm ngập liên miên trong cảnh loạn li.

 • Phân tích bài Thu hứng của Đỗ Phủ để thấy cảnh và tình của tác phẩm

  Phân tích bài Thu hứng của Đỗ Phủ để thấy cảnh và tình của tác phẩm

  Thu hứng (bài số 1) của Đỗ Phủ là một bài thơ tiêu biểu, hết sức thâm thúy, hàm súc, kín đáo. Trong bài thơ tâm và cảnh, thi và họa, động và tĩnh, trộn lẫn, lắm lúc khó lòng phân biệt.

 • Phân tích bài Thu hứng

  Phân tích bài Thu hứng

  Bài thơ này vừa là bức tranh phong cảnh mùa thu ảm đạm, hắt hiu, vừa là bức tranh tâm trạng trĩu nặng u sầu của Đỗ Phủ trong cảnh loạn ly. Ông lo cho vận nước đang cơn bĩi cực và ngậm ngùi xót xa cho thân phận bất hạnh của mình nơi đất khách quê người

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn