Bài tập 3 trang 65 vở bài tập lịch sử 6


Đề bài

Hãy đánh dấu x vào ô trống trước ý trả lời đúng.

Khi Ngô Quyền chỉ huy xây dựng xong bãi cọc, để phát huy được hiệu quả vào việc tiêu diệt đoàn thuyền của giặc, việc cốt yếu nhất phải làm gì? Em chọn cách làm nào sau đây?

☐ Cứ kiên trì chờ đợi khi nào thủy triều rút xuống, cọc nhô lên thì đem quân ra đánh, nhất định ta sẽ thắng, địch sẽ thua.

☐ Cứ để cho thuyền của quân địch đi vào lúc nào cũng được, cọc của ta nhọn sắc, lại rất nhiều, thế nào thuyền của chúng cũng sẽ bị vướng vào cọc, bị đâm thủng và bị đắm.

☐ Khi nước triều dâng lên cao che lấp hết bãi cọc, đem quân ra đánh nhử cho quân địch đuổi theo vào sâu trong bãi cọc. Đánh cầm cự, giằng co chờ cho nước thủy triều rút xuống, bãi cọc bắt đầu nhô lên thì dốc sức phản công để quân địch hoảng sợ bỏ chạy, thuyền của chúng sẽ lao vào bãi cọc, bị đâm thủng và bị đắm.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại mục 1. Ngô Quyền chuẩn bị đánh quân xâm lược Nam Hán, suy luận trả lời.

Lời giải chi tiết

☒ Khi nước triều dâng lên cao che lấp hết bãi cọc, đem quân ra đánh nhử cho quân địch đuổi theo vào sâu trong bãi cọc. Đánh cầm cự, giằng co chờ cho nước thủy triều rút xuống, bãi cọc bắt đầu nhô lên thì dốc sức phản công để quân địch hoảng sợ bỏ chạy, thuyền của chúng sẽ lao vào bãi cọc, bị đâm thủng và bị đắm.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 5 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sử lớp 6 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Hỏi bài