Bài 2 - Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân

Bình chọn:
4.5 trên 41 phiếu

Tối hôm qua, trong chương trình vườn âm nhạc trên tivi có nhiều tiết mục văn nghệ múa hát về Bác Hồ của các bạn thiếu nhi thành phố.

ĐỀ BÀI

Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em hoặc của bạn bè, người thân. 

*  Tham khảo cách kể sau:

Tối hôm qua, trong chương trình vườn âm nhạc trên tivi có nhiều tiết mục văn nghệ múa hát về Bác Hồ của các bạn thiếu nhi thành phố. Em say mê xem và trong giấc ngủ, em mơ thấy mình được gặp Bác Hồ.

Em và các bạn đang nắm tay nhau tung tăng trên quảng trường trước lăng Bác, bỗng thấy một cụ già râu tóc bạc phơ xuất hiện. Cụ mặc bộ đồ bằng lụa màu nâu. Tay cụ phe phẩy chiếc quạt giấy đang xoè rộng, vầng trán cao, đôi mắt sáng và gương mặt hiền từ, nhân hậu khiến cụ giống như một Tiên ông trong cổ tích. Cụ từ từ tiến về phía chúng em, âu yếm nói: “Bác chào các cháu! Các cháu chơi có vui không ?”. Em lặng ngắm ông cụ và thấy sao mà giống Bác Hồ đến thế! Em chạy tới, ôm chầm lấy cụ già và hỏi: “Cụ ơi! Cụ có phải là Bác Hồ không ?”. Cụ già cười hiền từ, gật đầu thay cho câu trả lời. Em sung sướng hôn lên má, lên chòm râu bạc phất phơ trước gió của Người. Bác xoa đầu em, nhỏ nhẹ: “Cháu có ngoan không? Có chăm học và vâng lời cha mẹ, thầy cô không?”. Em bẽn lẽn đáp: “Thưa Bác, có ạ!". Bác cười, vẻ hài lòng: “Thế thì tốt lắm!”. Rồi Bác quay lại, gọi tất cả các bạn thiếu nhi đến xung quanh Bác: “Các cháu lại đây với Bác nào! Bác cháu ta cùng vui chơi nhé!”. Chúng em nắm tay nhau, quây thành vòng tròn. Bác đứng giữa, vỗ tay bắt nhịp bài hát Kết đoàn. Sau đó, mỗi bạn hát tặng Bác một bài. Em cũng lát tặng Bác bài Thiếu nhi miền Nam nhớ Bác. Bác xúc động lắm, cúi xuống xiết chặt tay em: “Bác luôn nhớ tới đồng bào và các cháu thiếu nhi miền Nam yêu dấu!”. Em sung sướng thốt lên: “Ôi! Bác Hồ kính yêu của cháu !".

Em tỉnh ngủ, mở to mắt ngó quanh, tìm kiếm Bác. Thì ra tất cả chỉ là một giấc mơ, nhưng giấc mơ thật đẹp! Dường như trên má em vẫn còn phảng phất hơi ấm nụ hôn của Bác. Từ trong bức ảnh chân dung treo trên tường, Bác Hồ nhìn em và mỉm cười thương mến.

Loigiaihay.com

 

 

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu