Writing - Unit 16 trang 179 Tiếng Anh 12

Bình chọn:
3.4 trên 5 phiếu

Complete the letter of recommendation with the missing sentences in the box. (Điền lá thư giới thiệu với những câu thiếu trong khung.)

WRITING

Task 1: Complete the letter of recommendation with the missing sentences in the box.

(Điền lá thư  giới thiệu với những câu thiếu trong khung.)

I’m sure you will have a wonderful time here in Ha Long Bay.

I would like to recommend a well-known place in Vietnam to you. The beach is an ideal place for swimmers.

People here are very friendlv and hospitable.

It is about 170 km from Hanoi

 

Tạm dịch:

Linda yêu quý,

- Tôi rất vui khi nghe rằng cuối cùng bạn đã quyết định spendyour nghỉ hè ở Đông Nam Á. (1). Đó là vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long nằm ở phía Bắc Việt Nam. (2). Nó đã thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nó có nhiều hòn đảo lớn và nhỏ với những hang động và hang động ngoạn mục. Thời tiết và biển rất đẹp. (3). Có rất nhiều khách sạn và nhà hàng gần bãi biển, phục vụ hải sản xuất sắc. Tại đảo Tuần Châu có một trung tâm giải trí nổi tiếng.

(4 ) . Họ có thể nói tiếng Anh và chúng cũng hữu ích.

Tôi nghĩ rằng bạn nên đến và nhìn nó. (5). Tôi mong muốn được nghe từ bạn sớm.

Trân trọng,

Thu Hà

Hướng dẫn giải:

1. I would like to recommend a well-known place in Vietnam to you.

2. It is about 170 kilometres from Hanoi.

3. The beach is an ideal place for swimmers.

4. People here are very friendly and hospitable.

5. I’m sure you will have a wonderful time here in Ha Long Bay.

Tạm dịch:

1. Tôi muốn giới thiệu một nơi nổi tiếng ở Việt Nam với bạn.

2. Cách Hà Nội khoảng 170 km.

3. Bãi biển là nơi lý tưởng để bơi lội.

4. Mọi người ở đây rất thân thiện và hiếu khách.

5. Tôi chắc chắn bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời ở đây tại Vịnh Hạ Long.

Task 2 : David, your pen pal, is going to spend his summer holiday in one of the ASEAN countries. You want him to visit Vietnam. Write a letter to him recommending a significant place you are familiar with. Use the outline below.

(David, một bạn tâm thư của em, định trải qua kì nghỉ hè của anh ở một trong những quốc gia ASEAN. Em muốn anh ấy thăm Việt Nam. Viết lá thư giới thiệu một nơi thú vị em quen. Dùng dàn bài bên dưới.)

• Date (Ngày)

• Salutation (Lời chào)

• Body:(Thân bài)

- location(đia điểm)

 - natural features(đặc trưng quốc gia)

- entertainment(giải trí)

- places to visit (nơi đến thăm)

- food(thức ăn)

- people(con người)

• Closing(kết bài)

• Signature(ký tên)

Hướng dẫn giải:

20 Le Lai Street

District 1, HCM City, Vietnam

June 20th, 201.............

   Dear David,

I'm glad to hear that you've decided to spend your summer holiday in one of the ASEAN countries. So, I'd like to recommend you a wonderful place in Vietnam to you. It’s Hue, our ancient capital in the Central.

Hue was the capital of Vietnam during the Nguyen Dynasty and is one of the cultural cores or our country. The city lies on both sides of the Huong River (the Perfume River). In this ancient city can you find the palaces, pagodas and houses built on the same principles as the Forbidden Palace in Peking. Hue is also famous for its royal tombs, the tombs of the former emperors. It has been said these tombs are Hue ‘s most spectacular tourist attractions. And another fantastic attraction to tourists is the boat trip on the Huong River, especially on the moonlit nights. You can spend and enjoy the quiet and peace of the night time on the boat listening to the poetic songs of Hue’s singers. Besides these, you can also enjoy the quiet and poetic atmosphere of the garden houses of ancient architecture. Coming to Hue, you should not ignore to enjoy Hue’s specialties such "hen" rice, banh xeo (rice pancake with shrimps and herbs).

People in this old royal capital are said to be friendly and hospitable

I think you should come and visit it. I’m looking forward to hearing from you, and don't forget to send my regards to your parents.

Best wishes,

Tam Le Minh

Tạm dịch:

20 Lê Lai

Quận 1, TP HCM, Việt Nam

Ngày 20 tháng 6 năm 201 .............   

 Gửi  David,

Tôi vui mừng khi biết rằng bạn đã quyết định nghỉ hè ở một trong những nước ASEAN. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu bạn một nơi tuyệt vời ở Việt Nam với bạn. Đó là Huế, thủ đô cổ xưa của chúng ta ở miền Trung.

Huế là thủ đô của Việt Nam trong thời Nguyễn và là một trong những lõi văn hoá hay đất nước của chúng ta. Thành phố nằm ở hai bên bờ sông Hương (sông Hương). Trong thành phố cổ này, bạn có thể tìm thấy các cung điện, chùa và nhà được xây dựng trên các nguyên tắc như cung Forbidden Palace ở Bắc Kinh. Huế cũng nổi tiếng với những ngôi mộ của hoàng gia, những ngôi mộ của các vị hoàng đế trước đây. Người ta đã nói rằng những ngôi mộ này là những điểm thu hút khách du lịch ngoạn mục nhất của Huế. Và một điểm thu hút khác nữa của du khách là chuyến đi thuyền trên sông Hương, đặc biệt vào những đêm trăng sáng. Bạn có thể chi tiêu và tận hưởng sự yên tĩnh và bình yên của ban đêm trên thuyền nghe các bài hát thơ ca của ca sĩ Huế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận hưởng không khí yên tĩnh và thơ mộng của những ngôi nhà vườn của kiến trúc cổ. Đến với Huế, bạn không nên bỏ qua những món đặc sản của Huế như gạo "hen", bánh xèo (cơm với tôm và thảo mộc).

Những người ở thủ đô cổ xưa này được cho là thân thiện và hiếu khách

Tôi nghĩ bạn nên đến và thăm nó. Tôi mong muốn được nghe từ bạn, và đừng quên gửi lời chào đến bố mẹ tôi.

Lời chúc tốt nhất,

Tam Lê Minh


Loigiaihay.com

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2018, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Các bài liên quan