Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Tập làm văn: kể bài trong bài văn kể chuyện

  Tập làm văn: kể bài trong bài văn kể chuyện

  Câu 1. Đọc lại truyện ông Trạng thả diều. Câu 2. Tìm đoạn kết bài của truyện. Câu 3. Thêm vào cuối truyện một lời đánh giá, nhận xét làm đoạn kết bài. M : Câu chuyện này giúp em thấm thía hơn lời khuyên của người xưa "Có chí thì nên". Ai nỗ lực vươn lên, người ấy sẽ đạt được điều mình mong ước. Câu 4. So sánh 2 cách kết bài nói trên.

 • Tập làm văn: kể chuyện (kiểm tra viết)

  Tập làm văn: kể chuyện (kiểm tra viết)

  Câu 1. Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu. Câu 2. Kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca bằng lời của cậu bé An-đrây-ca. Câu 3. Kể lại câu chuyện "Vua tàu thủy " Bạch Thái Bưởi bằng lời của một chủ tàu người Pháp hoặc người Hoa.

 • Đọc bài "Vẽ trứng" rồi trả lời các câu hỏi sau

  Đọc bài

  Lê-ô-nác-đô Đa Vin-xi đã trở thành nhà danh họa kiệt xuất của nước Ý trong thế kỉ XVI.

 • Luyện tập phần tính từ (tiếp theo)

  Luyện tập phần tính từ (tiếp theo)

  Câu 1. Tìm những từ ngữ biểu thị mức độ của đặc điểm, tính chất (được in nghiêng) trong đoạn văn sau :,Câu 2. Hãy tìm những từ ngữ miêu tả mức độ khác nhau của các đặc điểm sau: đỏ, cao, vui. Câu 3. Đặt câu với mỗi từ ngữ em vừa tìm được ở bài tập 2.

 • Soạn bài vẽ trứng

  Soạn bài vẽ trứng

  Câu 1. Vì sao trong những ngày đầu học vẽ, cậu bé Lê-ô-nác-đô cảm thấy chán ngán ? Câu 2. Thầy Vê-rô-ki-ô cho học trò vẽ trứng để làm gì ? Câu 3. Lê-ô-nác-đô đa Vin-xi thành đạt như thế nào ? Câu 4. Theo em, những nguyên nhân nào khiến cho Lê-ô-nác-đô đa Vin-xi trở thành họa sĩ nổi tiếng ? Nguyên nhân nào là quan trọng nhất ? 

 • Luyện tập: kể bài trong bài văn kể chuyện

  Luyện tập: kể bài trong bài văn kể chuyện

  Câu 1. Sau đây là một số kết bài của truyện Rùa và thỏ. Em hãy cho biết được những kết bài theo cách nào., Câu 2. Tìm phần kết bài của các truyện sau. Cho biết đó là những kết bài theo cách nào., Câu 3. Viết kết bài của truyện; Một người chính trực hoặc Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca theo cách kết bài mở rộng.

 • Luyện từ và câu: tính từ (tiếp theo)

  Luyện từ và câu: tính từ (tiếp theo)

  Câu 1. Đặc điểm của các sự vật được miêu tả trong những câu sau khác nhau như thế nào ?, Câu 2. Trong các câu dưới đây, ý nghĩa mức độ được thể hiện bằng những cách nào ?

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn