Trao duyên - Truyện Kiều

Bình chọn:
4.8 trên 29 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích “Trao duyên”

  Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích “Trao duyên”

  Đại thi hào Nguyễn Du (1765-· 1820) tên chữ là Tố Như là một thiên tài văn học, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Truyện Kiều là một tuyệt tác của Nguyễn Du, bài thơ như tiếng khóc ai oán của người phụ nữ trong xã hội phong kiến đầy rẫy những thối nát, bất công

 • Soạn bài Trao duyên

  Soạn bài Trao duyên

  I – KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Xem lại mục Tìm hiểu về tác giả ở bài Đọc Tiểu Thanh kí.

 • Soạn bài: Trao duyên - Truyện Kiều trang 103 SGK Ngữ văn 10

  Soạn bài: Trao duyên - Truyện Kiều trang 103 SGK Ngữ văn 10

  Đoạn trích thể hiện bi kịch tình yêu, thân phận bất hạnh và sự hy sinh quên mình của Kiều vì người yêu. Qua đó đoạn trích cũng thể hiện tài năng miêu tả nội tâm nhân vật của Nguyễn Du.

 • Phân tích bài thơ Trao Duyên trích Truyện Kiều

  Phân tích bài thơ Trao Duyên trích Truyện Kiều

  Đoạn trích Truyện Kiều này có nhan đề “Trao duyên” gồm 34 câu (từ câu 723 đến câu 756) được in trong sách giáo khoa môn Văn lớp 10. Đây là một trong những đoạn thơ mở đầu cuộc đời lưu lạc đau khổ của Thúy Kiều. Khi Vương Ông và Vương Quan bị bắt do có kẻ vu oan, Thúy Kiều phải bán mình cho Mã Giám Sinh để lấy tiền đút lót cho quan lại cứu cha và em

 • Đọc hiểu Trao duyên

  Đọc hiểu Trao duyên

  - Gợi dẫn 1. Nguyễn Du (1765 – 1820) người làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, là một đại thi hào văn học Việt Nam. Cùng với Nguyễn Trãi, Nguyễn Đình Chiểu, ông là một trong ba tác gia lớn của văn học trung đại được đưa vào chương trình Ngữ văn Trung học phổ thông.

 • Phân tích đoạn trích Trao duyên - bài 1

  Phân tích đoạn trích Trao duyên - bài 1

  “Trao duyên”- một hành động “trả nghĩa chàng Kim” của Thúy Kiều thể hiện một nét đẹp trong đạo sống của người xưa, “tình” thường gắn liền với “nghĩa”. Đó là một đặc điểm quan trọng trong quan niệm truyền thống về tình yêu. Đó là cái nhìn hiện thực của Nguyễn Du về con người.

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn