Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Soạn bài : Trong quán ăn "Ba cá bống"

  Soạn bài : Trong quán ăn

  Câu 1. Bu-ra-ti-nô cần moi bí mật gì ở lão Ba-ra-ba ? Câu 2. Chú bé gỗ đã làm cách nào để buộc lão Ba-ra-ba phải nói ra điều bí mật ?Câu 3. Chú bé gỗ gặp điều gì nguy hiểm và đã thoát thân như thế nào ?Câu 4. Em thấy những hình ảnh, chi tiết nào trong truyện ngộ nghĩnh và lí thú ?

 • Soạn bài kéo co

  Soạn bài kéo co

  Câu 1. Qua phần đầu bài văn, em hiểu cách chơi kéo co như thế nào ? Câu 2. Hãy giới thiệu cách chơi kéo co ở làng Hữu Trấp. Câu 3. Cách chơi kéo co ở làng Tích Sơn có gì đặc biệt ? Câu 4. Ngoài kéo co, em còn biết những trò chơi dân gian nào khác ?

 • Soạn bài rất nhiều mặt trăng

  Soạn bài rất nhiều mặt trăng

  Câu 1. Cô công chúa nhỏ có nguyện vọng gì ? Câu 2. Các vị đại thần và các nhà khoa học nói với nhà vua như thế nào về đòi hỏi của cô công chúa ? Câu 3. Cách nghĩ của chú hề có gì khác với các vị đại thần và các nhà khoa học ? Câu 4. Tìm những chi tiết cho thấy cách nghĩ của cô công chúa nhỏ về mặt trăng rất khác với cách nghĩ của người lớn.

 • Soạn bài cánh diều tuổi thơ

  Soạn bài cánh diều tuổi thơ

  Câu 1. Tác giả đã chọn những chi tiết nào để tả cánh diều ? Câu 2. Trò chơi thả diều đem lại cho trẻ em những niềm vui lớn và những mơ ước đẹp như thế nào ? Câu 3. Qua các câu mở bài và kết bài, tác giả muốn nói điều gì về cánh diều tuổi thơ ?

 • Tiếng việt lớp 4. Tiết 2: Ôn tập cuối học kì I

  Tiếng việt lớp 4. Tiết 2: Ôn tập cuối học kì I

  Câu 2: Đặt câu hỏi với những từ ngữ thích hợp để nhận xét về các nhân vật em đã biết qua các bài tập đọc:Câu 3: Em chọn thành ngữ, tục ngữ nào để khuyến khích hoặc khuyên nhủ bạn

 • Chính tả bài cánh diều tuổi thơ

  Chính tả bài cánh diều tuổi thơ

  Câu 1. Nghe - viết: Cánh diều tuổi thơ (từ đầu... đến những vì sao sớm.) Câu 2. Tìm tên các đồ chơi hoặc trò chơi . a) Chứa tiếng bắt đầu bằng tr hoặc ch. M : chong chóng, trốn tìm b) Chứa tiếng có thanh hỏi hoặc thanh ngã. Câu 3. Miêu tả một trong các đồ chơi hoặc trò chơi nói trên.

 • Tiết 1: Ôn tập cuối học kì I

  Tiết 1: Ôn tập cuối học kì I

  Câu 2. Lập bảng tổng kết các bài tập đọc là truyện kể trong hai chủ điểm Có chí thì nên và Tiếng sáo diều theo mẫu sau

 • Tập làm văn: luyện tập giới thiệu địa phương

  Tập làm văn: luyện tập giới thiệu địa phương

  Câu 1. Đọc lại bài Kéo co và cho biết bài ấy giới thiệu trò chơi của những địa phương nào. Thuật lại các trò chơi đã được giới thiệu. Câu 2. Hãy giờ thiệu một trò chơi hoặc một mở bài, cần giới thiệu quê em ở đâu, (Chú ý: Trong phần có trò chơi hoặc lễ hội gì thú vị.)

 • Luyện tập: dùng câu hỏi vào mục đích khác

  Luyện tập: dùng câu hỏi vào mục đích khác

  Câu 1. Các câu hỏi sau được dùng làm gì ?,Câu 2. Đặt câu phù hợp với các tình huống cho sau đây,Câu 3. Hãy nêu một vài tình huống có thể dùng câu hỏi để: a) Tỏ thái độ khen, chê.

 • Chính tả bài chú đất nung

  Chính tả bài chú đất nung

  Câu 2. Điền vào ô trống : a) Tiếng bắt đầu bằng s hay X ?, Câu 3. Thi tìm các tính từ: a) Chứa tiếng bắt đầu bằng s hoặc X.

 • Chính tả bài tuổi ngựa

  Chính tả bài tuổi ngựa

  Câu 2. Tìm và viết các từ ngữ

 • Luyện từ và câu: câu kể

  Luyện từ và câu: câu kể

  Câu 1. Câu in đậm trong đoạn văn sau đây được dùng làm gì ? Cuối câu ấy có dấu gì ? Bu-ra-ti-nô là một chú bé bằng gỗ. Chú có cái mũi rất dài. Chú người gỗ được bác rùa tốt bụng Toóc-ti-la tặng cho chiếc chìa khóa vàng để mở một kho báu. Nhưng kho báu ấy ở đâu ? Câu 2. Những câu còn lại trong đoạn văn trên được dùng làm gì ? Cuối mỗi câu có dấu gì ? Câu 3. Ba câu sau đây cũng là câu kể. Theo em, chúng được dùng làm gì ?

 • Tập làm văn: cấu tạo bài văn miêu tả đồ vật

  Tập làm văn: cấu tạo bài văn miêu tả đồ vật

  Câu 1. Đọc bài văn sau và trả lời câu hỏi:,Câu 2. Theo em, khi tả một đồ vật, ta cần tả những gì ? 

 • Luyện từ và câu: luyện tập về câu hỏi

  Luyện từ và câu: luyện tập về câu hỏi

  Câu 1. Đặt câu hỏi cho các bộ phận câu được in đậm dưới đây,Câu 2. Đặt câu hỏi với mỗi từ sau : ai, cái gì, làm gì, thế nào, vì sao, bao giờ, ở đâu. Câu 3. Tìm từ nghi vấn trong các câu hỏi dưới đây .Câu 4. Đặt câu hỏi từ cặp từ vừa tìm được ở bài 3.Câu 5. Trong các câu dưới đây, câu nào không phải là câu hỏi và không được dùng dấu chấm hỏi ?

 • Luyện từ và câu: mở rộng vốn từ: đồ chơi-trò chơi bài tuổi ngựa

  Luyện từ và câu: mở rộng vốn từ: đồ chơi-trò chơi bài tuổi ngựa

  Câu 1. Viết vào vở bảng phân loại theo mẫu cho dưới đây. xếp các trò chơi sau vào ô thích hợp trong bảng : nhảy dây, kéo co, ô ăn quan, tò cò, vật, cờ tướng, xếp hình, đá cầu. Câu 2. Chọn thành ngữ, tục ngữ ứng với mỗi nghĩa dưới đây, theo mẫu :Câu 3. Chọn những thành ngữ, tục ngữ thích hợp ở bài tập 2 để khuyên bạn .

 • Tập làm văn: đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật

  Tập làm văn: đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật

  Câu 1. Đọc lại bài Cái cối tân (Tiếng việt 4, tập một, trang 143, 144). Câu 2. Tìm các đoạn văn trong bài văn nói trên. Câu 3. CHo biết nội dung chính của mỗi đoạn văn em vừa tìm được là gì.

 • Luyện từ và câu: dùng câu hỏi vào mục đích khác

  Luyện từ và câu: dùng câu hỏi vào mục đích khác

  Câu 1. Đọc lại đoạn đối thoại giữa ông Hòn Rấm với chú bé Đất trong truyện Chú Đất Nung, Câu 2. Theo em, các câu hỏi của ông Hòn Rấm có dùng để hỏi về điều chưa biết không ? Nếu không, chúng được dùng làm gì ?

 • Luyện từ và câu: mở rộng vốn từ: Đồ chơi- Trò chơi

  Luyện từ và câu: mở rộng vốn từ: Đồ chơi- Trò chơi

  Câu 1: Nói tên đồ chơi hoặc trò chơi được tả trong các bức tranh sau

 • Kể chuyện: kể chuyện đã nghe, đã đọc bài cánh diều tuổi thơ

  Kể chuyện: kể chuyện đã nghe, đã đọc bài cánh diều tuổi thơ

  Câu 1. Hãy kể một câu chuyện mà em đã được đọc hay được nghe có nhân vật là những đồ chơi của trẻ em hoặc những con vật gần gũi với trẻ em. Câu 2. Trao đổi với các bạn trong lớp về tính cách của các nhân vật và ý nghĩa của câu chuyện.

 • Luyện tập về câu kể

  Luyện tập về câu kể

  Câu 1. Tìm câu kể trong đoạn văn sau đây. Cho biết mỗi câu dùng để làm gì.Câu 2. Đặt một vài câu kể để: a) Kể các việc em làm hằng ngày sau khi đi học về.

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhất