Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Soạn bài truyện cổ nước mình

  Soạn bài truyện cổ nước mình

  Câu 1. Vì sao tác giả yêu truyện cổ nước nhà ? Câu 2. Bài thơ gợi cho em nhớ đến những truyện cổ nào ? Câu 3. Tìm thêm những truyện cổ khác thể hiện lòng nhân hậu của người Việt Nam ta. Câu 4. Em hiểu ý hai dòng thơ cuối bài như thế nào ?

 • Soạn bài mẹ ốm

  Soạn bài mẹ ốm

  Câu 1: Em hiểu những câu thơ sau muốn nói điều gì ?,Câu 2: Sự quan tâm chăm sóc của xóm làng đối với mẹ của bạn nhỏ được thể hiện qua những câu thơ nào ? Câu 3: Những chi tiết nào trong bài thơ bộc lộ tình yêu thương sâu sắc của bạn nhỏ đối với mẹ ?

 • Soạn bài dế mèn bênh vực kẻ yếu (tiếp theo)

  Soạn bài dế mèn bênh vực kẻ yếu (tiếp theo)

  Câu 1. Trận địa mai phục của bọn nhện đáng sợ như thế nào ? Câu 2. Dế Mèn đã làm cách nào để bọn nhện phải sợ ? Câu 3. Dế Mèn đã nói thế nào để bọn nhện nhận ra lẽ phải ? Câu 4. Em thấy có thể tặng cho Dế Mèn danh hiệu nào trong số các danh hiệu sau đây :võ sĩ, tráng sĩ, chiến sĩ, hiệp sĩ, dũng sĩ, anh hùng ?

 • Soạn bài thư thăm bạn

  Soạn bài thư thăm bạn

  Câu 1. Bạn Lương viết thư cho bạn Hồng để làm gì ? Câu 2. Tìm những câu cho thấy bạn Lương rất thông cảm với bạn Hồng. Câu 3. Tìm những câu cho thấy bạn Lương biết cách an ủi bạn Hồng. Câu 4. Nêu tác dụng của những dòng mở đầu và kết thúc bức thư.

 • Tập làm văn kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật

  Tập làm văn kể lại lời nói, ý nghĩ của nhân vật

  Câu 1. Tìm những câu ghi lại lời nói và ý nghĩ của cậu bé trong truyện Người ăn xin. Câu 2. Lời nói và ý nghĩ của cậu bé nói lên điều gì về cậu ? Câu 3. Lời nói, ý nghĩ của ông lão ăn xin trong hai cách kể sau đây có gì khác nhau ?

 • Tập làm văn: Kể lại hành động của nhân vật

  Tập làm văn: Kể lại hành động của nhân vật

  Câu 2. Ghi lại vắn tắt những hành động của cậu bé bị điểm không trong truyện. Theo em, mỗi hành động của cậu bé nói lên điều gì ? Câu 3. Các hành động nói trên được kể theo thứ tự như thế nào ?

 • Tập làm văn bài mẹ ốm

  Tập làm văn bài mẹ ốm

  Câu 1. Kể lại câu chuyện Sự tích hồ Ba Bể và cho biết,Câu 2. Bài văn sau có phải là bài văn kể chuyện không ? Vì sao ?,Câu 3. Theo em, thế nào là kể chuyện ?

 • Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu

  Chính tả bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu

  Câu 2. Chọn cách viết đúng từ đã cho trong ngoặc đơn,Câu 3. Giải các câu đố sau

 • Luyện tập bài mẹ ốm

  Luyện tập bài mẹ ốm

  Câu 1 .Trên đường đi học về, em gặp một phụ nữ vừa bế con vừa mang nhiều đồ đạc. Em đã giúp cô ấy xách đồ đi một quãng đường. Hãy kể lại câu chuyện đó.Câu 2. Câu chuyện em vừa kể có những nhân vật nào ? Nêu ý nghĩa của câu chuyện.

 • Luyện từ và câu: mở rộng vốn từ nhân hậu-đoàn kết

  Luyện từ và câu: mở rộng vốn từ nhân hậu-đoàn kết

  Câu 1. Tìm các từ ngữ,Câu 2- Cho các từ sau : nhân dân, nhân hậu, nhân ái, công nhân, nhân loại, nhân đức, nhân từ: nhân tài. Hãy cho biết,Câu 3. Đặt câu với một từ ở bài tập 2. Câu 4. Các tục ngữ dưới đây khuyên ta điều gì, chê điều gì ?

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhất