Listen - Unit 4 trang 41 SGK Tiếng Anh 8

Bình chọn:
4.7 trên 45 phiếu

Listen to the story. Write the letter of the most suitable moral lesson.

LISTEN.

Listen to the story. Write the letter of the most suitable moral lesson. (Hãy nghe câu chuyện sau và chọn đầu đề cho bài học luân lý thích hợp nhất.)

Click tại đây để nghe:

 


Audio script:

Once a farmer lived a comfortable life with Ills family. His chickens laid many eggs which the farmer used to buy food and clothing for his family.

One day. he went to collect the eggs and discovered one of the chickens laid a gold egg. He shouted excitedly to his wife, "We're rich! We’re rich!"

His wife ran to him both looked at the amazement. The wife wanted more, so her husband decided to cut open all ihe chickens and find more gold eggs. Unfortunately he couldn't find any eggs. When he finished all the chickens were dead.

There were no more eggs of any kind for the foolish farmer and his greedy wife.

Dịch bài:

Ngày xưa có một người nông dân sống một cuộc sống rất sung túc cùng với gia đình. Gà của ông ta đẻ rất nhiều trứng và nhờ thế mà ông thường mua được thức ăn và quần áo cho ga đình mình.

Một ngày nọ, ông ta đi nhặt trứng và phát hiện ra một trong những chú gà của mình đẻ ra một quả trứng vàng, ông ta vui mừng hét vang với vợ: “Chúng ta giàu có rồi! Chúng ta giàu có rồi!”.

Vợ ông ta chạy lại và cả hai cùng nhìn quả trứng một cách sửng sốt. Bà vợ muốn có thêm nhiều quả trứng như thế, vì thế mà ông chồng quyết định mổ bụng cả bầy gà để tìm thêm trứng vàng. Thật không may, ông ta chẳng tìm thấy trứng đâu cả. Khi ông ta dừng tay thì cả bầy gà của ông ta đã chết sạch.

Không còn quả trứng gà nào nữa cho người nông dân ngốc nghếch và bà vợ tham lam của mình.

Write the letter of the most suitable moral lesson.

a)   Don’t kill chickens.

b)   Don’t be foolish and greedy.

c)   Be happy with what you have.

d)   It’s difficult to find gold.

Dịch bài:

a. Đừng giết gà.

b. Đừng quá ngốc và tham lam.

c. Hãy bằng lòng với những gì mình có.

d. Thật khó để tỉm vàng.

Trả lời:

d. Don't be foolish and greedy.

Loigiaihay.com

>>Học trực tuyến lớp 8, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Lý, Hóa. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Các bài liên quan