Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Soạn bài đường đi Sa Pa

  Soạn bài đường đi Sa Pa

  Câu 1. Mỗi đoạn trong bài là một bức tranh đẹp về cảnh, về người. Hãy miêu tả những điều hình dung được về mỗi bức tranh.Câu 2. Những bức tranh bằng lời thể hiện sự quan sát rất tinh tế của tác giả.Câu 3. Vì sao tác giả gọi Sa Pa là “món quà tặng diệu kì" của thiên nhiên?Câu 4. Bài văn thể hiện tình cảm của tác giả đối với cảnh đẹp Sa Pa như thế nào?

 • Chính tả Ai đã nghĩ ra các chữ số 1,2,3,4..?

  Chính tả Ai đã nghĩ ra các chữ số 1,2,3,4..?

  Câu 1. Nghe - Viết: Ai đã nghĩ ra các chữ số 1, 2, 3, 4,... ?Câu 2. Tìm tiếng có nghĩa:a) Các âm đầu tr, ch có thể ghép thế nào với các vần đã cho để tạo thành những tiếng có nghĩa?Câu 3. Tìm những tiếng thích hợp có thể điền vào mỗi ô trống để hoàn chỉnh mẩu chuyện dưới đây.

 • Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Du lịch - Thám hiểm

  Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Du lịch - Thám hiểm

  Câu 1. Những hoạt động nào được gọi là du lịch:Câu 2. Theo em, thám hiểm là gì?Câu 3. Em hiểu câu Đi một ngày đàng học một sàng khôn thế nào?Câu 4. Trò chơi Du lịch trên sông. Chọn các tên sông để giải các câu đố sau:

 • Kể chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng

  Kể chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng

  Kể chuyện Đôi cánh của Ngựa Trắng.Ngày xưa, có một chú Ngựa Trắng rất thơ ngây. Bộ lông chú trắng nõn nà như một đám mây bồng bềnh trên nền trời xanh thẳm.

 • Chính tả Đường đi Sa Pa

  Chính tả Đường đi Sa Pa

  Câu 1. Nhớ-viết Đường đi Sa Pa.Câu 2. Tìm các tiếng có nghĩa ứng với mỗi ô trống sau:Câu 3. Tìm những tiếng ứng với mỗi ô trống sau.

 • Đọc bài “Đường đi Sa Pa” của Nguyễn Phan Hách rồi trả lời các câu hỏi

  Đọc bài “Đường đi Sa Pa” của Nguyễn Phan Hách rồi trả lời các câu hỏi

  Xe chúng tôi lao chênh vênh trên dốc cao của con đường xuyên tỉnh. Những đám mây trắng nhỏ sà xuống cửa kính ô tô tạo nên cảm giác bồng bềnh huyền ảo.

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn