Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em

  Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em

  Ngày ngày, Lái xách chiếc hòm gỗ nhỏ, trong đựng mấy thứ đồ nghề đánh giày, rong ruổi khắp nơi bằng đôi chân trần nứt nẻ, sạm đen.

 • Tập làm văn: luyện tập phát triển câu chuyện

  Tập làm văn: luyện tập phát triển câu chuyện

  Câu 1. Dựa theo cốt truyện Vào nghề, hãy viết lại câu mở đầu cho từng đoạn văn (đã cho ở tiết tập làm văn, tuần 7). Câu 2. Đọc lại toàn bộ các đoạn văn trong truyện Vào nghề mà em vừa hoàn chỉnh và cho biết: Câu 3. Kể lại một câu chuyện em đã học (qua các bài tập đọc, kể chuyện, tập làm văn), trong đó các sự việc được sắp xếp theo trình tự thời gian.

 • Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

  Tập làm văn: Luyện tập phát triển câu chuyện trang 84 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

  Câu 1. Dựa theo nội dung trích đoạn kịch Ở Vương quốc Tương Lai (bài tập đọc tuần 7), hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian.

 • Đọc, hiểu bài "Đôi giày ba ta màu xanh" và trả lời câu hỏi

  Đọc, hiểu bài

  Đôi giày ba ta của người anh họ (tác giả) khá đẹp: màu xanh nước biển. Cổ giày cao ôm sát chân.

 • Luyện tập: dấu ngoặc kép

  Luyện tập: dấu ngoặc kép

  Câu 1. Tìm lời nói trực tiếp trong đoạn văn sau, Câu 2. Có thể đặt những lời nói trực tiếp trong đoạn văn ở bài tập 1 xuống dòng, sau dấu gạch ngang đầu dòng không ? Vì sao ?,Câu 3. Em đặt dấu ngoặc kép vào chỗ nào trong các câu sau ?

 • Luyện tập từ và câu dấu ngoặc kép

  Luyện tập từ và câu dấu ngoặc kép

  Câu 1. Những từ ngữ và câu đặt trong dấu ngoặc kép dưới đây là lời của ai ? Nêu tác dụng của dấu ngoặc kép, Câu 2. Trong đoạn văn trên, khi nào dấu ngoặc kép được dùng độc lập ? Khi nào dấu ngoặc kép được dùng phối hợp với dấu hai chấm ? Câu 3. Trong khổ thơ sau, từ lầu được dùng với ý nghĩa gì ? Dấu ngoặc kép trong trường hợp này được dùng làm gì ?

 • Soạn bài đôi giày ba ta màu xanh

  Soạn bài đôi giày ba ta màu xanh

  Câu 1. Tìm những câu văn tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta. Câu 2. Tác giả của bài văn đã làm gì để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu tới lớp ? Tại sao tác giả lại chọn cách làm đó? Câu 3. Tìm những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày.

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn